top of page
banner-trang-san-xuat-video-marketing-gioi-thieu-doanh-nghiep.png

DỊCH VỤ SẢN XUẤT PHIM GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

Truyền tải sống động những dấu mốc lịch sử, những tư liệu về các hoạt động của doanh nghiệp thông qua video là lựa chọn tối ưu của và phổ biến hiện nay. Vậy làm như thế nào để có được một video doanh nghiệp chất lượng, phù hợp với doanh nghiệp của bạn, bài viết này là tập hợp đầy đủ thông tin về sản xuất video giới thiệu doanh nghiệp.

 1. Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một video ngắn chứa các thông tin, dấu mốc chân thực quan trọng mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người xem là khách hàng, đối tác, cán bộ nhân viên công ty nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu, hay dùng trong hoạt động đào tạo,…

Các dấu mốc son mà doanh nghiệp thường đưa vào video để tạo điểm nhấn giới thiệu đến người xem gồm: Thông tin nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, lịch sử hình thành, trình chiếu toàn bộ sản phẩm hoặc các dòng sản phẩm cốt lõi, quy mô công ty, những thành tích, chứng chỉ, đối tác khách hàng lớn đã và đang hợp tác – hay thị trường cung cấp, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại (nếu cần), các hoạt động văn hóa doanh nghiệp tiêu biểu,…

 

Đơn vị sản xuất video giới thiệu doanh nghiệp sẽ tư vấn cho quý doanh nghiệp về cách thức triển khai và thời lượng sao cho phù hợp với ngân sách truyền thông.

2. Các loại video giới thiệu doanh nghiệp phổ biến

Doanh nghiệp càng hoạt động lâu năm thì bề dày lịch sử càng phong phú. Điều đó tương đương với uy tín doanh nghiệp trong ngành. Dựa trên kinh nghiệm sản xuất video cho nhiều doanh nghiệp khách hàng và mục đích là quảng bá hình ảnh của họ, chúng tôi phân thành các loại video doanh nghiệp  sau:

 • Video giới thiệu doanh nghiệp phong cách truyền thống

 • Video giới thiệu điểm mạnh của doanh nghiệp

 • Video giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp

 • Video văn hóa doanh nghiệp: video hài nội bộ, video vinh danh nhân viên,…

 • Video nhân sự doanh nghiệp

 • Video sự kiện doanh nghiệp: video year end party, video sinh nhật công ty, video từ thiện của doanh nghiệp, video về các sự kiện ra mắt, mở mới sản phẩm,…

san-xuat-video-clip-phim-doanh-nghiep-2023

3. Top những video giới thiệu doanh nghiệp hấp dẫn nhất  

 • Video giới thiệu tập đoàn, doanh nghiệp ấn tượng

https://www.youtube.com/watch?v=ZwRv9c97xrI

 • Video giới thiệu dự án

https://www.youtube.com/watch?v=SG3HAnqT56w

 

 • Video TVC quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp

https://www.youtube.com/watch?v=AodN8yFzwKI

 

 • Video văn hóa doanh nghiệp

https://www.youtube.com/watch?v=UrZX8c2tc3w

4. Những yếu tố tạo nên một video giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp

 • Nội dung, kịch bản lôi cuối

 • Chất lượng, hình ảnh, âm thanh, sống động

 • Đạt được sứ mệnh, mục đích của video

 • Ý tưởng sáng tạo độc đáo

 • Tiến độ và chi phí phù hợp

Trong quá trình sản xuất video marketing giới thiệu doanh nghiệp, chúng ta thổi vào đó những bí quyết của kẻ làm nghề để sao cho sản phẩm mang lại hiệu quả tối đa đồng thời phù hợp quỹ ngân sách sản xuất của khách hàng. Dưới đây, chúng ta cùng vén màn bí mật về những chiếc video giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp.

4.1)-Nội dung, kịch bản lôi cuốn

Những video giới thiệu doanh nghiệp “xịn xò” luôn khiến người xem phải thốt lên “w-à-o”, “tuyệt vời”, mỹ mãn là niềm mơ ước của chúng ta. Những chiếc video đó được đầu tư kỹ lưỡng về mặt ý tưởng nội dung kịch bản. Họ dành nhiều thời gian, chi phí vào khâu lên ý tưởng và xây dựng ý tưởng.

 

Chúng ta đều hiểu điều đó sẽ là khởi đầu tốt đẹp để tạo nên 1 video tốt. Nhưng làm sao để biết cần bao nhiêu ý tưởng kịch bản là đủ. 1 nhà hàng sẽ giải đáp câu hỏi này rất tốt, họ luôn định lượng cần phải chuẩn bị bao nhiêu nguyên liệu là vừa đủ, tránh lãng phí. Tương tự với chúng ta cũng vậy, bạn cần định lượng được sự dung nạp của khách hàng, cân đối với quỹ ngân sách đầu tư cho phù hợp để tránh lãng phí. Phần bạn tính toán đó hoặc sẽ nằm ở lợi nhuận hoặc nằm ở chi phí doanh nghiệp của bạn.

 

Thông thường với mỗi một yêu cầu sản xuất video doanh nghiệp thì cần từ 2-3 ý tưởng kịch bản tiền đề trước khi đi vào khai thác sâu một ý tưởng được chọn lựa. Có những dự án có quy ngân sách đầu tư lớn hơn thì sẽ cần số lượng ý tưởng nhiều hơn tùy vào thỏa thuân của mỗi hợp đồng khác hàng.

Đầu tư vào nội dung, kịch bản là sự chú trọng hàng đầu của mỗi chiếc video marketing.

4.2)-Chất lượng, hình ảnh, âm thanh, sống động

Đây là phần thú vị nhất của video marketing. Mỗi người cầm máy quay, dựng phim, làm hiệu ứng là một nghệ sỹ thực thụ chứ không chỉ đơn giản là trông có vẻ là biết dùng cách sử dụng các công cụ làm phim. Mỗi công đoạn lại cần sáng tạo lại. Bạn sẽ vô cùng hài lòng với một tác phầm hoàn thiện có kỹ xảo đồng bộ, tinh tế.

Các kỹ thuật quan trọng trong dựng phim gồm:

 • Kỹ thuật phân cảnh quay

 • Kỹ thuật quay

 • Kỹ thuật dựng phim

 • Kỹ xảo 3D

 • Kỹ xảo motion graphic

Tùy từng dạng phim quảng cáo mà sẽ chọn lựa các kỹ thuật, hiệu ứng tương ứng phù hợp. Đây là phần mang đến lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

4.3)-Sứ mệnh, mục đích của video

Video marketing giới thiệu doanh nghiệp luôn gánh vác một mục đích sứ mệnh kinh tế. Nó không sinh ra để chỉ để cho vui. Thông thường, video sẽ phục vụ cho hoạt động quảng cáo, trình chiếu trong seminar với đối tác, đào tạo nội bộ hay các hoạt động sự kiện của công ty,… Đơn vị sản xuất video marketing cần khai thác mục đích sử dụng video cụ thể của doanh nghiệp. Có mục đích rõ ràng, video sẽ được tối ưu về hiệu quả sử dụng và chi phí.

 • Ý tưởng sáng tạo độc đáo

 • Tiến độ và chi phí phù hợp

5. Quy trình sản xuất video / phương pháp sản xuất video doanh nghiệp

quy-trinh-san-xuat-video-tinhvan2.jpg

LÝ DO LỰA CHỌN TINHVAN PRODUCTIONS

Form gửi yêu cầu tư vấn sản xuất các loại video. Chúng tôi sẽ có tư vấn viên hỗ trợ bạn ngay. Trân trọng cảm ơn.

Tích chọn loại video tư vấn sản xuất:

Cảm ơn bạn đã gửi!

bottom of page